Gặp nữ sinh hot nhất ĐH Huế

Cô gái đoạt “cú ăn ba”, hoa khôi từ bậc THPT đến ĐH Huế – Nguyễn Thị Như Ý đã có những chia sẻ sa khi nhận vương miện.

 

Khoảnh khắc Như Ý đăng quang Miss ĐH Huế 2012.

–  Cuộc sống của bạn sau khi đăng quang có gì xáo trộn?

– Sau đăng quang thì có nhiều người biết đến mình nhiều hơn nên nhiều lúc cũng ngại vì đi đâu cũng bị nhìn chằm chằm, chỉ trỏ. Ở trường, mình được thầy cô chú ý vì vậy mình càng phải cố gắng học tập cũng như chú ý đến bản thân nhiều hơn để giữ gìn hình ảnh hoa khôi.

– Khi tham gia cuộc thi này, ai là người giúp đỡ bạn nhiều nhất?

– Giúp đỡ mình nhiều nhất chính là mẹ. Mẹ luôn ở bên động viên, cổ vũ mình. Mẹ không quan trọng chuyện giải mà chỉ khuyến khích mình đi thi để dạn dĩ hơn, tự tin hơn. Ngoài ra, thầy cô và các anh chị ở ĐH Kinh tế cũng giúp đỡ mình rất nhiều trong suốt quá trình thi. Đặc biệt, mình rất cảm động vì sự cổ vũ hết sức nhiệt tình của các bạn và thầy cô cấp 3. Mặc dù đã ra trường rồi nhưng mọi người vẫn luôn quan tâm, hỏi hang, tư vấn trang phục, đồng hành cùng mình trong suốt cuộc thi.

– Miss Đại học Huế có làm ảnh hưởng đến việc học tập trên giảng đường của bạn không? Và bạn đã sắp xếp thời gian như thế nào?

– Thực sự, nói không ảnh hưởng là không đúng, lịch tập của cuộc cũng hơi vất vả nhưng nhờ thầy cô tạo điều kiện nên việc sắp xếp thời gian học với thời gian cho cuộc thi cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thi xong mình phải nỗ lực nhiều để theo kịp bạn bè.

 – Sân chơi này có gây áp lực cho bạn không?

– Mình là một trong những đại diện cho trường ĐH Kinh tế đi thi nên không khỏi áp lực bởi vai trò của mình không còn là đi thi cho cá nhân mình nữa, mà là đại diện cho cả một tập thể. Tuy nhiên, nhờ có các anh chị trong BTC, các thí sinh rất vui vẻ nên áp lực cũng không nhiều. Mình chỉ nghĩ đơn giản: Có giải hay không, không quan trọng miễn bản thân đã nỗ lực hết mình là đủ rồi.

– Tham gia cuộc thi này, bạn phải trải qua rất nhiều vòng thi trong đó có vòng thi Tài năng. Vậy bạn có thể chia sẻ về quá trình chuẩn bị?

– Vòng thi tài năng của Miss ĐH Huế không giống những năm trước. Phải thi nấu ăn làm cho nhiều thí sinh bối rối. Mình đã phải tập trước rất nhiều từ cách nấu đến cách trang trí và rất may mắn mình luôn có mẹ ở bên hướng dẫn, giúp đỡ nên không gặp phải quá nhiều khó khăn.

–  Bạn sẽ làm gì để “gánh vác” vai trò mình mới nhận được, cùng với chiếc vương miện hoa khôi của một trong những ĐH lớn nhất miền Trung?

– Chắc chắn, để vương miện luôn tỏa sáng, mình phải đặt việc học tập lên hàng đầu. Vẻ đẹp hình thể đi đôi với vẻ đẹp tri thức là rất quan trọng. Bên cạnh đó, mình sẽ cố gắng tham gia nhiều hơn các hoạt động Đoàn cũng như tham gia các CLB của ĐH Kinh Tế để nâng cao các kĩ năng mềm giúp hoàn thiện bản thân. Và còn một điều không kém phần quan trọng là thái độ thân thiện với mọi người. Mình nghĩ không nên thay đổi bản thân quá nhiều sau khi đăng quang. Là chính mình vẫn tốt hơn.

Họ và tên: Nguyễn Thị Như Ý.Sinh viên lớp K46G Quản trị kinh doanh – Đại học Kinh tế Huế.

Cựu học sinh trường: THPT Hai Bà Trưng – Huế

Một số thành tích và hoạt động của Như Ý:

– Hoa Khôi trường THPT Hai Bà Trưng 2009.

– Hoa khôi Đại học Kinh tế Huế 2012.

– Hoa khôi Đại học Huế 2012.

– Giải khuyến khích môn anh văn kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh 2011- 2012.

– Gương mặt đại diện trường THPT Hai Bà Trưng trong cuộc diễu hành kỷ niệm 95 năm thành lập trường.

– MC đêm giao lưu truyền thống của trường THPT Hai Bà Trưng nhân dịp kỷ niệm 95 năm thành lập trường.

– Tham gia liên khúc “Bài ca không quên” của thành đoàn.

Ước mơ: Trở thành giảng viên đại học.

Bình luận qua Facebook

bình luận